Cập Nhật Luật Bóng Đá 7 Người Mới Nhất Hiện Nay

Quy định bóng và bàn thắng sân 7 người

Đối với những anh em có niềm đam mê mãnh liệt với sân cỏ thì việc tìm hiểu về luật bóng đá 7 người là điều cần biết. Bởi mỗi bộ môn thể thao sẽ có những luật chơi riêng. Việc tìm hiểu để chơi đúng theo luật sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người chơi. Dưới đây là những luật chơi đối với sân bóng gồm 7 người mà mitom tv đã tổng hợp.

Luật bóng đá 7 người có những quy định như nào?

Tìm hiểu chi tiết về luật bóng đá 7 người
Tìm hiểu chi tiết về luật bóng đá 7 người

Luật bóng đá 7 người cũng có những cách chơi, lối chơi tương tự như bóng đá truyền thống. Tuy nhiên nó cũng có những quy định và luật chơi riêng. Sau đây là những quy định về sân chơi, số người, quy định vi phạm…

Quy định về kích thước sân đấu

Với luật bóng đá 7 người quy định mỗi đội sẽ có 7 người tham gia chơi trên sân. Sân được thiết kế và xây dựng theo quy định sau:

 • Chiều dài của sân: Từ 50m đến 75m
 • Chiều ngang của sân: 40m đến 55m
 • Đường biên ngang 13m
 • Khu vực cấm địa đến khung thành: Rộng 8m và dài 6m.
 • Điểm chấm phạt đền cách lưới thủ môn là 3.5m
 • Kích thước khung thành với chiều cao là 2.1m và rộng 3.6m
Quy định sân đấu trong bóng đá 7 người
Quy định sân đấu trong bóng đá 7 người

Quy định về loại bóng sử dụng trong luật bóng đá 7 người

Với sân bóng đá có 7 người thì loại bóng được sử dụng có chu vi là 66cm, trọng lượng 400gr và áp suất bóng dao động từ 0.5 đến 1.1kg/cm.

Quy định về số cầu thủ trên sân

Một sân bóng có 2 đội và mỗi đội có 7 người bao gồm cả thủ môn, vị trí thủ môn bất cứ cầu thủ nào cũng được phép chơi. Đối với cầu thủ dự bị mỗi đội được đăng ký tối đa 7 người. Khi cầu thủ đã ra khỏi sân thi đấu thì không được phép trở lại sân thi. Đội nào muốn thay đổi người cần phải báo trọng tài, cầu thủ bị thay thế ra ngoài sân cầu thủ thay thế mới được vào.

Quy định trong trang phục của cầu thủ

Trong luật bóng đá 7 người trang phục của hai đội bóng sẽ có màu sắc khác nhau để phân biệt khi thi đấu. Những trang phục cơ bản bao gồm: quần áo, giày tất. Ngoài ra các cầu thủ không được mang trên người những vật dễ gây nguy hiểm.

Quy định về trọng tài trên sân

Luật bóng đá 7 người quy định rõ “trọng tài được phép xử phạt tất cả các lỗi vi phạm trên sân và là người đưa ra quyết định kết quả cuối cùng của trận đấu”. Tất cả các quyết định trong trận đấu trọng tài đều phải chịu trách nhiệm trước ban tổ chức.

Quy định về trọng tài và trọng tài thứ trong luật bóng đá 7 người

Mỗi một trận đấu diễn ra ngoài trọng tài chính sẽ có 2 trợ lý trọng tài sẽ có chức năng và nhiệm vụ quản lý thay người, lập biên bản nếu các cầu thủ vi phạm lỗi, giám sát sân. Trọng tài thứ là thành viên trong tổ trọng tài, trách nhiệm là báo những lỗi vi phạm ngoài sự kiểm soát của trọng tài chính và trợ lý trọng tài.

Quy định về thời gian thi đấu

Mỗi trận đấu bóng đá 7 người cũng được chia thành 2 hiệp như bình thường. Thời gian mỗi hiệp đấu là 45 phút không tính bù giờ, còn với lứa tuổi thanh thiếu niên thời gian dao động từ 20 đến 30 phút. Mỗi đội sẽ có thời gian nghỉ giải lao giữa 2 hiệp là 10 phút.

Quy định giao bóng khi bắt đầu trận đấu

Khi trận đấu bắt đầu trọng tài tiến hành tung đồng xu để lựa chọn ra đội giành quyền giao bóng. Việc giao bóng sẽ thực hiện khi bắt đầu trận đấu hoặc giao khi bàn thắng được ghi. Đối phương đứng cách bóng khoảng 4,5m hướng về phía sân nhà.

Quy định bóng trong ngoài sân và bàn thắng

Quy định bóng và bàn thắng sân 7 người
Quy định bóng và bàn thắng sân 7 người

Trường hợp bóng coi là ngoài sân khi bóng lăn ra khỏi vạch kẻ sân hoặc trọng tài yêu cầu dừng trận còn lại gọi là bóng trong sân. Khi bóng vượt hoàn toàn qua cầu môn dưới xà ngang dù ở trên không hay mặt đất và không vi phạm lỗi được công nhận là bàn thắng.

Quy định việt vị trong bóng đá 7 người

Khi cầu thủ di chuyển qua đường 13m thuộc phần sân đối phương và chiếm vị trí gần đường biên ngang sân đối phương được coi là việt vị. Cầu thủ việt vị bị phạt dựa vào thời điểm đồng đội phát bóng về hướng cầu thủ đó. Như vậy nếu cầu thủ chạy nhanh hơn bóng nhưng không ở vị trí việt vị trong thời điểm đồng đội chuyền bóng sẽ không vi phạm lỗi.

Quy định về hành vi phạm lỗi

Trong quá trình thi đấu, cầu thủ mắc một trong những lỗi sau sẽ bị trọng tài thổi còi phạt:

 • Dùng tay kéo, ôm, đẩy người đối phương
 • Dùng chân ngáng, đá, cao chân
 • Nhổ bọt vào cầu thủ khác
 • Chạm tay vào bóng khi chơi
 • Cản trở di chuyển và ngăn chặn sự di chuyển cầu thủ

Nếu đồng đội thực hiện chuyền bóng về cho thủ môn và thủ môn bắt bóng đội bạn sẽ được hưởng phạt tại nơi phạm lỗi. Trường hợp phạm lỗi quá nghiêm trọng, trọng tài sẽ quyết định rút thẻ phạt. Cầu thủ bị phạt 2 lần thẻ vàng hoặc một lần thẻ đỏ sẽ bị đuổi ra khỏi sân.

Quy định đá penalty trong sân 7 người

Cầu thủ phạm một trong 10 lỗi trực tiếp mà vị trí lỗi nằm trong khu phạt đền của đội mình lúc bóng đang trong sân thi đấu sẽ bị phạt penalty. Khi đá phạt bóng sẽ được để đúng vị trí phạm lỗi, cầu thủ đá phạt thực hiện đá ngay sau khi có hiệu lệnh của trọng tài.

Lời kết

Bài viết trên là những luật bóng đá 7 người chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ tất cả các luật trước khi tham gia chơi để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *